skip to Main Content
Menu
096.3309768 clbvanhanhchungcu@gmail.com

QUẢN LÝ KHU ĐÔ THỊ – NGÀNH NGHỀ DỊCH VỤ MỚI ĐANG NHẬN ĐƯỢC NHIỀU SỰ QUAN TÂM

Thị trường bất động sản những năm gần đây cùng với sự phát triển của các tòa nhà chung cư, cũng đã phát triển không ngừng các khu đô thị mới. Các khu đô thị có thể bao gồm toàn bộ các nhà cao tầng, hoặc thấp tầng, hoặc hỗn hợp…

TRƯỚC SỰ PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG CÁC KHU ĐÔ THỊ MỚI, NGHỀ QUẢN LÝ KHU ĐÔ THỊ LÀ MỘT NGÀNH NGHỀ DỊCH VỤ NHẰM ĐÁP ỨNG NHU CẦU VỀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG MÔI TRƯỜNG SỐNG, AN NINH TRẬT TỰ VÀ SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG CHO NGƯỜI DÂN ĐANG SINH SỐNG Ở CÁC KHU ĐÔ THỊ.

Quản lý khu đô thị là một nghề mới xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của

công tác quản lý, điều hành các hoạt động trong khu đô thị như khai

thác, vận hành, bảo trì các hạng mục công trình hạ tầng xã hội và xử lý

các vấn đề liên quan đến hạ tầng kỹ thuật của một khu đô thị mới bao gồm:

-Công trình hạ tầng xã hội: nhà ở, trường học, bệnh viện, khu vui chơi,

giải trí, công viên cây xanh;

– Công trình hạ tầng kỹ thuật: mạng lưới đường bộ, lối đi bộ, hệ thống cấp

thoát nước, hệ thống điện, khí gas, thông tin, an ninh, PCCC.

-Đặc biệt, với với nhu cầu ngày càng cao về chất lượng cuộc sống, những

tổ chức, cá nhân tham gia ngành nghề quản lý khu đô thị còn cần phải có

nhiệm vụ chuyên môn về hỗ trợ người dân trong các công tác hành chính,

có khả năng tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng động đáp ứng tốt nhất

nhu cầu tinh thần của cư dân.

Quản lý khu đô thị là nghề đòi hỏi năng lực về quản lý, khai thác và vận hành các loại hệ thống kỹ thuật đô thị, kỹ năng giao tiếp và sử dụng tốt các trang thiết bị kỹ thuật: máy vi tính, máy bộ đàm, đồng hồ đo và dụng cụ chuyên dụng như: thiết bị bảo hộ, an toàn, bình chữa cháy… để làm tốt các nhiệm vụ sau:

-Quản lý hành chính và các dịch vụ đô thị;

-Tổ chức và khai thác các hoạt động văn hóa công động;

-Quản lý, khai thác và vận hành các hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong các

khu đô thị/khu dân cư: hệ thống điện, nước, khí gas trong khu đô thị;

Giám sát thực hiện quản lý kiến trúc cảnh quan và môi trường khu đô thị;

Giám sát an ninh, an toàn và công tác phòng cháy chữa cháy trong khu đô thị.

Với việc quản lý tốt dịch vụ vận hành, khai thác Khu đô thị mới, chất

lượng cuộc sống trong đô thị ngày càng gia tăng.

Đối với quản lý các khu chưng cư/nhà cao tầng, ngành quản lý bất động sản nói chung đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đã có một nguồn nhân lực cơ bản đáp ứng được yêu cầu thực tiễn. Còn quản lý các khu đô thị, khu nhà thấp tầng: biệt thự, nhà liền kề… thì đây là một lĩnh vực còn khá mới mẻ, cần có sự đầu tư để tạo ra một nguồn nhân lực tương xứng, đáp ứng nhu cầu thực tế. Một trong những giải pháp thiết thực để giải quyết triệt để vấn đề đó là công tác đào tạo, trao đổi kinh nghiệm.

Lĩnh vực quản lý tòa nhà, quản lý vận hành nhà chung cư đã được rất nhiều các cơ sở xây dựng và triển khai chương trình đào tạo nguồn nhân lực. Trong khi đó, lĩnh vực quản lý vận hành khu đô thị, khu nhà thấp tầng chưa được quan tâm để xây dựng và triển khai đào tạo trên diện rộng, các doanh nghiệp đa số đều tự đào tạo nguồn nhân lực, chưa có sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Xuất phát từ thực tế, CLB quản lý tòa nhà Hà Nội quyết định mở một buổi sinh hoạt chuyên đề tập trung vào giải quyết các vấn đề nêu trên. Buổi sinh hoạt sẽ kết hợp với việc tham quam, trao đổi kinh nghiệm quản lý vận hành của Công ty Việt Nhân Bắc Ninh tại các khu nhà thấp tầng của khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh.

Với kỳ vọng qua buổi sinh hoạt này sẽ giúp đỡ được các đơn vị học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn quản lý vận hành khu đô thị. Sau đó, có thể hình thành một chương trình đạo tạo cơ bản để đào tạo cho đội ngũ nhân viên đang quản lý các khu đô thị, đặc biệt là các đối tượng mới vào nghề, chuyển nghề. Các thành viên khác chưa tham gia công trên cũng có thể được làm quen với một lĩnh vực mới mẻ, để có thể khi chuyển nghề cũng sẽ nắm bắt được công việc một cách nhanh chóng.

Đợt sinh hoạt này, còn kết hợp với du lịch tâm linh: tham quan chùa Phật Tích nổi danh cả nước của quê hương quan họ Bắc Ninh; giao hữu thể thao và giao lưu với cán bộ, nhân viên của Việt Nhân Bắc Ninh…

Sau một thời gian gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, CLB sẽ quay trở lại hoạt động mạnh mẽ, mở màn bằng đợt sinh hoạt tại Bắc Ninh. Rất mong các thành viên tích cực hưởng ứng tham gia và trân trọng kính mời những tập thể, cá nhân khác chưa là thành viên CLB nhưng đang hoạt động hoặc có liên quan đến lĩnh vực quản lý khu đô thị cùng tham gia.

Các bạn quan tâm có thể truy cập vào website của CLB quản lý tòa nhà Hà Nội (https://caulacboquanlytoanha.vn/thong-bao-to-chuc-sinh-hoat-dinh-ky-lan-thu-27/) để biết thêm chi tiết và đăng ký tham gia.

Quê hương quan họ đang vẫy gọi, chúng mình hẹn gặp nhau vào ngày 04/10/2020 tại khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh để không những được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, mà còn được vui chơi, giao lưu… để tăng cường sự gắn kết và động viên tinh thần mọi người trong sự nghiệp QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN/QUẢN LÝ TÒA NHÀ. Trân trọng!

Trần Khánh – Chủ tịch CLB quản lý tòa nhà Hà Nội

Bình Luận FaceBook

Đối tác

kich-thuoc-logo
logo-web-bach-thang
kich-thuoc-logo
kich-thuoc-logo
kich-thuoc-logo
kich-thuoc-logo
kich-thuoc-logo
kich-thuoc-logo
Back To Top
Copyright 2018 © CLB Quản Lý Tòa Nhà Hà Nội | Thiết kế bởi Web Bách Thắng