skip to Main Content
Menu
096.3309768 clbvanhanhchungcu@gmail.com

CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN ĐẦU TIÊN CỦA CLB QUẢN LÝ TÒA NHÀ HÀ NỘI

Thị trường dịch vụ quản lý tòa nhà ở Việt Nam những năm gần đây, trong đó gồm các tòa nhà văn phòng và các chung cư đã manh nha từ nhiều năm trước cùng với sự phát triển của mô hình công trình cao tầng. Trải qua một thời gian, một thị trường thật sự với yêu cầu về tính chuyên nghiệp mới bắt đầu hình thành rõ nét và sức cạnh tranh ngày càng nóng. Thực tế cho thấy, nhiều tranh chấp đã xuất phát từ bất đồng của cư dân với chủ đầu tư hay Ban quản trị tòa nhà trong việc cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành. Qua quá trình thực tiễn hoạt động, bộc lộ một số bất cập, biểu hiện lớn nhất là bản thân một số đơn vị quản lý tòa nhà thường chỉ chạy theo mô hình dịch vụ giá rẻ, cho nên ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dịch vụ nhà ở… Nhu cầu của thị trường đang đòi hỏi sự nhạy bén, chuyên nghiệp của các doanh nghiệp kinh doanh loại hình dịch vụ này với đích đến là sự hài lòng của khách hàng.

Từ đó đặt ra vấn đề cấp thiết cần phải đổi mới các mô hình quản lý vận hành nhà tòa nhà/chung cư, để phấn đấu vươn lên, nâng cao chất lượng dịch vụ nhà ở một cách chuyên nghiệp, hiện đại hơn. Câu lạc bộ Quản lý tòa nhà Hà Nội (CLB) ra đời với mong muốn góp phần đạt được mục đích đó sớm trở thành hiện thực với những cách làm thực chất, chất lượng, hiệu quả…

Khởi đầu là cộng động FB với các admin thuộc Viện đào tạo và hợp tác giáo dục, thành viên ban đầu là chủ yếu các giảng viên và học viên của Viện đào tạo và hợp tác giáo dục, với tên gọi “Câu lạc bộ vận hành chung cư-quản lý tòa nhà”. Sau một thời gian chủ yếu hoạt động online, đến ngày 18/02/2017, buổi offline lần đầu tiên đã diễn ra với gần 40 thành viên sáng lập, đã diễn ra thành công tốt đẹp, từ đó Câu lạc bộ quản lý tòa nhà Hà Nội chính thức được thành lập.

Việc tổ chức và duy trì hoạt động của CLB với mong muốn xây dựng một cộng đồng về quản lý tòa nhà, luôn lấy lợi ích xã hội, lợi ích của khách hàng/cư dân chung cư làm trọng. Luôn đứng bên các cư dân chung cư bảo vệ các quyền lợi, lợi ích của tòa nhà/chung cư và khai thác hiệu quả các dịch vụ khác để làm tốt công tác an sinh xã hội của cư dân và người lao động. Quan trọng hơn cả là phải nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, cải thiện môi trường sống của người dân, tạo dựng uy tín doanh nghiệp. Điều đó sẽ được thể hiện rõ nhất ở việc được tín nhiệm và công nhận bởi chính các khách hàng/cư dân tại các tòa nhà mà cộng đồng đang quản lý. Đây có thể là một trong những bước tiến quan trọng, góp phần hình thành thị trường quản lý bất động sản sau bán hàng một cách hài hòa, minh bạch, chất lượng, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Sau một thời gian hoạt động, CLB đã bầu ra Ban điều hành CLB và xây dựng Quy chế, chương trình hoạt động của CLB. Ngoài hoạt động chính là các buổi sinh hoạt chuyên đề (offline) với tần suất 02 tháng/lần, CLB còn tổ chức các hoạt động trên cộng đồng FB, họp trực tuyến và các hoạt động khác để hỗ trợ tích cực cho các thành viên nâng cao trình độ và trợ giúp các đơn vị quản lý vận hành, ban quản trị/cư dân trong hoạt động quản lý tòa nhà. Đến nay CLB có số thành viên chính thức đăng ký tham gia sinh hoạt chính thức với gần 200 thành viên, chưa kể đến cộng đồng FB với hơn 2.000 thành viên tham gia.

Ban điều hành được bầu tại cuộc họp đầu tiên bao gồm 05 người, sau đó có bổ sung 03 người. Trải qua một thời gian hoạt động một số anh chị đã nghỉ tham không tham gia, đã được bầu bổ sung kiện toàn. Cho đến nay Ban điều hành đương nhiệm gồm 05 người:

1.Ông Trần Khánh – Chủ tịch

2.Ông Đoàn Mạnh Thịnh – Phó Chủ tịch

3.Bà Đồng Thị Hà – Ủy viên

4.Ông Lê Quốc Huy – Ủy viên

5.Ông Tạ Quốc Tuấn – Ủy viên.

Tự hào là một tổ chức được thành lập chưa lâu, nhưng CLB cũng đã đạt được một số thành công tích cực và đang tiếp tục duy trì sức sống như từ ngày đầu mới thành lập. Không những chỉ tạo môi trường để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, diễn đàn trao đổi ý kiến của các tổ chức, cá nhân vì sự phát triển vững mạnh, nâng cao tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý vận hành tòa nhà tại TP Hà Nội và vì sự thành đạt của mỗi hội viên. Mà CLB là kênh trao đổi thông tin, đóng góp ý kiến cho Bộ xây dựng về các chủ trương, chính sách, các văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực quản lý vận hành tòa nhà.

CLB cũng đã là nơi tạo điều kiện mở rộng các mối quan hệ hợp tác, tìm kiếm đối tác kinh doanh và cơ hội nghề nghiệp, giới thiệu việc làm trong lĩnh vực quản lý vận hành tòa nhà cho các thành viên. CLB còn là kênh vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tích cực tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, công tác từ thiện xã hội trên địa bàn TP Hà Nội, đặc biệt năm 2021 còn hỗ trợ công tác phòng chống covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh.

CLB đã trở thành một tổ chức nghề nghiệp có uy tín không chỉ trong phạm vi TP Hà Nội, mà còn được lan tỏa trong cả nước, và cũng đã có hoạt động giao lưu với tổ chức ngoài nước như Nhật Bản…

Tuy đạt được một số thành công nhất định, chúng ta vẫn cần phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để xây dựng CLB vững mạnh toàn diện. CLB phải là nền tảng vững chắc để từ đó có thể xây dựng, phát triển thành một tổ chức Hội nghề nghiệp được Nhà nước và xã hội công nhận.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập CLB, thay mặt BĐH, tôi xin gửi lời tri ân đến các chuyên gia, các bậc tiền bối, các giảng viên và học viên của Viện đào tạo và hợp tác giáo dục, đặc biệt là gần 40 thành viên sáng lập và những thành viên tích cực sau này đã có những đóng góp hết sức quan trọng vào thành công của CLB ngày hôm nay.

Bước sang tuổi thứ năm, rất mong mọi người tiếp tục tích cực đóng góp ý kiến, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động của CLB, xây dựng CLB vững mạnh để đáp ứng kỳ vọng của mọi người khi tham gia CLB, để giúp tất cả chúng ta cùng đi tới sự thành đạt trong nghề nghiệp quản lý tòa nhà.

Trân trọng!

Trần Khánh (Chủ tịch CLB quản lý tòa nhà Hà Nội)

149395098 2884160291904393 4309039429738759348 NOff29

Bình Luận FaceBook

Đối tác

kich-thuoc-logo
logo-web-bach-thang
kich-thuoc-logo
kich-thuoc-logo
kich-thuoc-logo
kich-thuoc-logo
kich-thuoc-logo
kich-thuoc-logo
Back To Top
Copyright 2018 © CLB Quản Lý Tòa Nhà Hà Nội | Thiết kế bởi Web Bách Thắng